Cách làm BÁNH TRUNG THU DẺO LẠNH THANH LONG NHÂN DỨA ngon lành mùa trăng năm 2018

20/08/2018, Lượt xem: 4564

Tinhot247.vn - Chuẩn bị cho một mùa trăng đẹp, những chiếc bánh Trung Thu là những món quà không thể thiếu dành tặng cho người thân. Sau đây là cách làm Bánh Trung Thu Dẻo lạnh Thanh Long Nhân Dứa ngon lành, các bạn đã sẵn sàng vào bếp chưa?


Về màu sắc bánh Trung Thu thì cực kì đẹp và bắt mắt với màu hồng rực rỡ. Vỏ bánh Trung Thu thanh long đỏ kết hợp cùng nhân dứa rất thơm và hợp vị, thanh mát.

Công thức làm BÁNH TRUNG THU DẺO LẠNH THANH LONG NHÂN DỨA

- Phần nhân:

- 100 gr thơm (dứa)

- 30 gr đường

- 10 ml siro bắp

- 2 ml nước cốt chanh

* Phần vỏ:

- 1/2 quả thanh long đỏ

- 1 ml nước cốt chanh

- 50 gr bột bánh dẻo

- 15 gr mỡ trừu ( shortening)

- 30 gr đường bộ

  • Nguyên liệu làm bánh Trung Thu dẻo thanh long nhân dứa

    Cách làm BÁNH TRUNG THU DẺO LẠNH THANH LONG NHÂN DỨA

* Phần nhân bánh Trung Thu 

- Xay nhỏ thơm. Rồi cho vào chảo chống dính. Thêm đường và siro bắp vào đảo đều trên ngọn lửa nhỏ.

- Sau một lúc, thơm sẽ dần chuyển sang màu vàng đậm hơn, đặc hơn.

- Tiếp tục đảo đều trên ngọn lửa nhỏ.

- Sau một lúc, nhân sẽ khá là đặc. Thêm vào 2 ml nước cốt chanh. Và tiếp tục đảo đều trên ngọn lửa nhỏ.

- đến khi thấy nhân tạo thành khối đặc dẻo là đạt.

- Lưu ý: Không nên sên nhân quá kỹ, nhân sẽ bị khô và cứng.

- Chia nhân thành từng phần 20 gr

*Phần vỏ BÁNH TRUNG THU DẺO LẠNH THANH LONG NHÂN DỨA

 

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh thanh long nhân dứa cũng cực kỳ đơn giản

- Xay nhuyễn 1/2 quả thanh long.

- Cho vào nồi và thêm vào 1 muỗng cà phê đường.

- Trộn đều và nấu trên ngọn lửa vừa

- Sau khi sôi khoảng 2 phút. Thêm vào 1 ml nước chanh. Trộn đều và tắt bếp.

- Lọc qua rây và để nguội.

- Rây vào tô bột bánh dẻo và đường bột. Trộn đều

- Thêm mỡ trừu vào và bóp đều để mỡ trừu bám đều vào bộ

- Sau đó cho phần nước thanh long đã nguội vào và trộn đều, nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

  • Bánh Trung Thu không thể thiếu trong rằm tháng 8

- Tùy vào khả năng thấm hút của bột. Sẽ sử dụng khoảng 60-80 ml nước thanh long.

- Bột sau khi nhào. Bọc kín và để nghỉ 15 phút.

- Sau 15 phút. Chia bột thành từng phần nhỏ. 30 gr/ phần.Sau 15 phút. Chia bột thành từng phần nhỏ. 30 gr/ phần
Dùng ít bột bánh dẻo để làm bột áo, thoa chống dính cho khuôn
Nắn tròn viên bột vỏ ngoải, rồi đặt phần nhân vào giữa.

- Về tròn đều và ấn vào khuôn 50 gr để làm BÁNH TRUNG THU DẺO LẠNH THANH LONG NHÂN DỨA là hoàn thành.

Bánh sau khi làm, để ngăn mát tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là có thể ăn được.

Chúc mọi người thực hiện thành công với món bánh Trung Thu dẻ lạnh thanh long nhân dứa.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất