Cách làm bánh tôm hồ tây thơm ngon, chuẩn vị

25/12/2018, Lượt xem: 5241

Bánh tôm Hồ Tây một trong những món đặc sản của Hà Nội. Vậy cách làm bánh tôm Hồ Tây như thế nào cho thơm ngon, chuẩn vị. Bài viết sau đây của tinhot247.vn sẽ hướng dẫn phần nào đó cho món bánh tôm này thật ngon nhé.


Nguyên liệu làm bánh tôm 

 

– Bột mì lọc sạch cục 120 gr

 

– Bột năng 40 gr

 

– Tôm tươi 250 gr

 

– Bột nghệ 3 gr

 

– Muối 2 gr

 

– Nước 400 ml

 

– Khoai lang 200 gr

 

+ Rau ăn kèm

 

– Đu đủ bỏ vỏ và ruột 100 gr

 

– Cà rốt 100 gr

 

– Xà lách 150 gr

 

– Tía tô 50 gr

 

– Rau mùi 50 gr

 

– Nước chấm – Vừa đủ (bao gồm nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt, nước lọc, chanh)

 

Nguyên liệu làm bánh tôm Hồ Tây 

2 – Hướng dẫn cách làm bánh tôm Hồ Tây

+ Làm dưa góp: Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng, bóp muối, rửa sạch, ngâm giấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ.

 

+ Pha nước chấm:

 

Ớt, tỏi băm nhỏ ngâm với nước cốt chanh trong khoảng 5 phút để cho tỏi ớt nổi lên trong bát nước chấm cho đẹp mắt.

 

Pha nước mắm, đường, giấm, nước lọc cho vừa miệng rồi thả tỏi, ớt băm nhỏ ở trên vào làm nước chấm.

 

Bánh tôm thơm ngon

+ Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, thái sợi, ngâm với nước muối khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.

 

Tôm rửa sạch, cắt râu, đầu, xóc muối, tiêu.

 

Hòa bột mì, bột năng, bột nghệ muối với nước thành bột hơi sền sệt, cho khoai vào trộn đều.

-Rán bánh tôm hồ Tây:

Đun mỡ nóng già, múc bột vào khuôn bánh tôm, thả tôm lên trên, nhúng ngập cả khuôn vào mỡ, khi bánh róc khuôn lấy khuôn ra, lật trở bánh cho bánh chín vàng đều, vớt ra để ráo mỡ (khi rán có thể để 4-5 khuôn 1 lần ).

Khi ăn cắt bánh làm 2 hoặc 4, ăn kèm rau sống, dưa góp và nước chấm.

Chúc các bạn thực hiện thành công với món bánh tôm Hồ Tây thơm ngon này nhé.

Xem thêm: Tối nay ăn gì? Bật mí các nấu canh rau cần sườn non giải nhiệt ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất