Cách làm BÁNH MÌ BƠ SỮA MỀM THƠM ĐƠN GIẢN NHẤT

19/08/2018, Lượt xem: 3731

Hôm nay món mon mỗi ngày sẽ giới thiệu cho các bạn làm bánh mì bơ sữa, thấy nhiều bạn thích làm bánh này lắm nên mình tặng mấy bạn công thức mình làm nè, mấy bạn tham khảo để làm thử bánh mì cho cả nhà thưởng thức nhé.


Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa

-300g bột mì ( mình xai bột số 11, ai ko có thì xai bột đa dụng cũng ngon)

-135ml sữa tươi ko đường

-6g men khô

-60g bơ lạt

-50g đường bột

-45g trứng đánh tan đã lược qua rây

-2g muối.

 Nguyên liệu làm món bánh mì bơ sữa

Thực hiện cách làm bánh mì

-Bột mì rây mịn + cho men vào trộn đều, cho muối vào luôn nha.

-Cho đường vào hỗn hợp sữa, khuấy tan hết,  sau đó cho từ từ sữa vào bột,  trộn đều,  đến khi cho hết sữa vào.

Sau đó ta tiếp tục cho trứng đánh tan vào luôn,  (lúc này nhìn  bột khá rời rạc). Sau khi cho các thành phần trên vào bột và trộn đều ta bắt đầu nhào bột, nhào  đến khi bột kết thành khối thì tiếp tục cho bơ vào nhào chung vs khối bột.

Cách làm bánh mì bơ sữa cũng cực kỳ đơn giản

Lưu ý:  cố gắng nhào cho bơ vs bột hòa quyện vào nhau. Lúc này ta sẽ có cảm giác như bột nhão nhẹt và dính hết vào tay.

Tiếp đó vét khối bột đó cho ra bàn,  rắc lên ít bột áo và tiếp tục nhào,  tầm 5p đầu bột sẽ dính  rất dính,  nhưng cứ tiếp tục nhào như vậy đến tầm 10 phút chúng ta sẽ thấy bột bớt nhão hơn,  tiếp tục nhào thêm 25-30p, có thể lâu hơn nếu cảm giác bột chua đạt.

Sau thời gian nhào bột sẽ mịn, dai, tay sẽ ko dính bột nữa,  ấn vào bột cảm thấy đàn hồi là được.

 Bánh mì bơ sữa thơm ngon dành tặng cả nhà

-Ủ bột lân 1: cho khối bột nhào mịn vào Âu, bịt thực phẩm cho kín, sau đó cho âu bột vào lò nướng (lò không mở, mình chỉ ủ thôi, chưa phải nướng).Phía dưới đặt một tô nước nóng để bột nở tốt và nhanh hơn.

(thời gian ủ tầm 1h-1h30p, đến khi bột nở gấp đôi la được)

-Ủ lân 2: Sau khi bột nở gấp đôi, lấy bột bánh mì ra nhào lai vai phút cho xẹp hết không khí trong bột, sau đó tao hình bánh, cho vào khây đã lót sẵn giấy nến, sau khi tạo hình xong cho vào lò, thay nước nóng trong tô,  tiếp tục ủ 30-45p đến khi bánh  nở to gấp đôi thì nướng

Cách nướng bánh mì ngon

Bật lò trước 10p 250 độ

Sau đó cho bánh mì bơ sữa vào nướng hạ nhiệt độ xuống còn 170-190 độ. Thời gian nướng 20-30p tùy kích thước bánh.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì sữa đặc biệt thơm ngon này nhé.

Cách làm bánh mì bơ sữa cũng ngon lành 

Lưu ý: mình ko xai trứng quét mặt, mình cảm thấy quét trứng len banh lm banh rất  dễ khét hoặc bị chuyển thành màu nâu nếu ko canh dc giờ,  khi bánh chín mình chỉ thoa bơ len cho bánh thơm thôi)

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất