Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon dành tặng cả nhà mỗi sáng mai

11/09/2018, Lượt xem: 3825

Có ai nghiền bánh đúc nóng như mình hông? Cả nhà mình ai cũng thích món nay. Đặc biệt là ông bà và bố mẹ. Sau đây mình xin chia sẻ công thức làm bánh đúc nóng của mình. Các bạn có thể tham khảo nhé.


Nguyên liệu làm bánh đúc nóng

 

200 g bột gạo

25 g bột năng

1 lít nước vôi trong

Ngâm 4 h càng lâu bột càng dai

 Nguyên liệu làm bánh đúc nóng

300 gram thịt heo xay

4 tai ấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn

ChútTiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng Cafe đường, 1 muỗng canh nước mắm

Hành lá cắt nhỏ, ngò

3 củ Hành củ cắt nhỏ

 Bánh đúc nóng ngon lành dành tặng cả nhà mỗi sáng mai

Cách làm nhân thịt:

Cho hành củ phi thơm, vớt hành ra chén để sau cho lên mặt nhân. Cho thịt xay vào xào tiếp tục cho nấm mèo, gia vị mắm muối, tiêu hạt nêm cò lai vào nhân xào nhanh vài phút thịt chín tắt bếp cho hành lá cắt nhỏ vào nồi bánh đúc nóng.

 Bánh đúc nóng món ăn dân dã nhưng đặc biệt ngon

Cách nấu bánh đúc nóng:

bột gạo, bột năng sau khi ngâm nước vôi 4 h thì thêm chút muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm vào nồi khuấy tan đều.

Bắc nồi bột lên bếp nấu lửa lớn, dùng đũa cái khuấy liên tục đến khi bột cô đặc giảm lửa, khuấy thật nhanh tay, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào tiếp tục khuấy đến khi bột trong, mịn là bánh đúc đã chín.

 Cách làm bánh đúc nóng cũng cực kỳ đơn giản và dễ làm

Pha nước mắm:

Cho 8 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 4 muỗng canh đường hoà tan, cho vào lò vi sóng 1,5 phút đem ra cho thêm ớt tươi cắt nhỏ là xong. ( đun sôi nếu ban không có lò vi sóng nhé)

 

Trình bày:

Múc bột vào chén, cho nhân lên mặt thêm hành phi, ngò

Dùng nóng kèm nước mắm ngọt, cay cay.

Chỉ tong vài bước đơn gian cúng ta đã hoàn thành món bánh đúc nóng thơm ngon dành tặng cả nhà mỗi sáng mai. Một trong những món ăn dân dã nhưng lại được rất nhiều người yêu thích.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh đúc nóng này nhé.

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất