Cách làm BÁNH DA LỢN thơm ngon ngày cuối tuần

29/07/2018, Lượt xem: 3054

Da lợn dành cho những ai yêu màu hồng đây. Công thức làm bánh da lợn cũng cực kỳ đơn giản, bạn đã sẵn sàng vào bếp để làm món bánh da lợn dành tặng cả nhà thân yêu chưa nào?


Phần  màu hồng của bánh da lợn 

Nguyên liệu làm bánh da lợn 

270g bột năng

50g bột gạo tẻ

150g đường 400 ml nước cốt dừa

30ml nước củ dền (có thể thay bằng nước thanh long đỏ, Nước lá cẩm)

Trộn tất cả nguyên liệu vào nhau, khuấy đều ,dùng ray lọc cho bột thật mịn.

Nguyên liệu làm bánh da lợn ngon

 Phần bột màu vàng của bánh da lợn

100g đậu xanh bóc vỏ nấu cùng 200ml cốt dừa nấu đến nhừ ,sên cho cạn nước rồi tắt bếp ,cho vào máy xay, xay cho thật mịn rồi để nguội.

100g đường

65g bột năng

20g bột gạo tẻ

200ml nước cốt dừa

Cốt dừa phải đặc,không pha nhiều nước

Bánh da lợn ngon lành ngày cuối tuần

Trộn tất cả nguyên liệu vào nhau rồi lấy ray lọc cho bột làm bánh da lợn mịn

 Dùng khuôn đã phết một lớp bơ lạc (hoặc dầu ăn) hấp nóng khuôn trước : cho vào một lớp bột màu hồng  hấp khoảng 5p (dùng tăm xôm nếu thấy không dính bột là bột đã chín),tiếp tục đổ lớp màu vàng ,tiếp tục như vậy cho đến hết bột.

Bánh da lợn ngon lành với công thức cực kỳ đơn giản

 

Khi hấp ,lớp thứ hai sẽ tăng dần thời gian hấp so với lớp trước để bánh da lợn chín đều.

Nếu mỗi lớp bột là một chén thì khoảng 5 p là một lớp bánh sẽ chín

màu sắc làm chiếc bánh da lợn thêm hấp dẫn

Sau khi hấp để bánh thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn,khi cắt dùng bọc nilong bao con dao lại để cắt bánh được đẹp mịn, không dính.

Chúc các bạn thành công với món bánh da lợn thơm ngon nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất