Cách làm bánh bông lan phú sĩ đơn giản tại nhà không cần lò nướng

13/07/2018, Lượt xem: 3302

Muốn tự tay mình làm những chiếc bánh bông lan mọi người tưởng như đó là chuyện không thể. Nhưng với công thức làm bánh bông lan phú sĩ không cần lò nướng này lại khiến chị em sục sôi,vậy công thức làm bánh thế nào, các bạn hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.


Bánh bông lan phú sĩ không cần lò nướng...

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan phú sĩ

-Phần cốt bánh:

- 4 quả trứng gà

-30ml sửa tươi

-25ml dầu ăn

-210g bột mì đa hữu cơ

-4g bột nở hữu cơ

-1g muối nở ( baking soda)

-3/4 thìa cf muối

-80g đường

-Vani

Nguyên liệu làm bánh bông lan phú sĩ phần phủ lá dứa

Phần phủ lá dứa:

-1 bó lá dứa nhỏ

-1 quả trứng gà

-25g bột năng

-26g bột mì hữu cơ

-40g đường

-50g bơ

-70ml nước cốt dừa

-30 ml sữa tươi

-50gr vụn dừa hữu cơ

Cách làm bánh bông lan phú sĩ ngon không cưỡng lại được

Cách làm bánh bông lan phú sĩ

✔Cốt bánh

Tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô riêng

Lòng trắng + nước cốt chanh + xí muối đánh ở tốc độ trung binh sau đó cho đường vào đánh bông cứng sau đó chong lòng đỏ vào đánh thêm 3 phút.

Bột mì + bột nở + muối nở trộn đều rây làm 3 lần vào tô trứng trộn đều cuối cùng cho dầu ăn sữa tươi + vani

Chống dính chén hoặc to cho bột vào chén hoac tô bọc màng thực phẩm đem đi hấp tùy vào kích thuoc khuôn mà thoi gian hấp khác nhau trung binh từ 15 phsut cho bát con và 30 phút cho bát tô.

Bánh bông lan phú sĩ không cần lò nướng

✔Kem lá dứa

Lá dứa bỏ vào xay cùng 100ml nước vắt lấy nước cốt

Đánh tan trứng cùng đường rồi cho phần nước lá dứa vào quậy đều. Tiếp tục cho bột năng, bột mì vào.

Cuối cùng cho sữa tươi và nước cốt dừa vào hỗn hợp trên đánh tan.Dùng rây để lược lại hỗn hợp sữa cho mịn rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ.

Liên tục quậy đều đều tay khi hỗn hợp nóng thì cho bơ vào.

Hỗn hợp sẽ dần đặc sánh lại vẫn tiếp tục quậy và tắt bếp.

Bánh bông lan ngon lành mỗi sáng sớm cho gia đình

Để hỗn hợp hơi nguội thì quét lớp phủ lá dứa lên xung quanh mặt bánh cho láng rắc vụn dừa là chúng ta đã có món bánh bông lan phú sĩ thơm ngon rồi.

Cuối cùng chúng ta cũng đã chế biến thành công món bánh bông lan phú sĩ không cần lò nướng rồi. Chúc các bạn thành công và có những món ăn mới dành tặng cả nhà nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất