Cách làm bánh bông lan chuối ngon lành ngày cuối tuần

15/08/2018, Lượt xem: 3885

Bánh bông lan chuối một trong những món ăn không những được người lớn mà cả trẻ nhỏ đều yêu thích, bởi vị ngon lành thơm ngon của chuối. Sau đây là công thức bánh bông lan chuối mà các bạn có thể tham khảo nhé.


Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối 

- Chuối cau chín         200gr

- Sữa tươi không đường 130gr

- Dầu ăn                          50ml

- Đường                         200gr

- Trứng gà                         3 quả

- Rượu Grand Marnier 50ml

- Nho khô                          10gr

- Bơ lạt                          10gr

- Bột mì (cho vào rây cho mịn) 400gr

- Baking soda                  6gr

 Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối ngon lành

Chế biến bánh bông lan chuối 

Cho vào máy xay thật nhuyễn: chuối cau lột vỏ, sữa tươi, dầu ăn, đường, trứng gà

Bột mì để trong tô lớn, đổ hỗn hợp chuối vào, nho khô và trộn đều trong 5 phút.

Bật lò nướng bánh bông lan chuối ở nhiệt độ cao nhất trong 10 phút để cho lò thật nóng.

Công thức làm bánh bông lan chuối ngon lành 

Dùng bơ lạt thoa đều khuôn bánh.

Cho baking soda vào hỗn hợp bánh, rượu Grand Marnier trộn đều, đổ vào khuôn. Xếp nho khô lên mặt bánh cho đẹp

Nướng bánh bông lan chuối ở nhiệt độ 170 độ C trong 40 phút đến 50 phút.

 Bánh bông lan chuối cực ngon lành 

Lưu ý làm bánh bông lan chuối 

- Khi cho baking vào hỗn hợp, trộn đều và cho vào khuôn nướng ngay, để lâu bánh sẽ không nở.

- Không đổ hỗn hợp bánh vào khuôn quá đầy, chỉ nên đổ 1/2 khuôn để cho bánh nở

- Trong quá trình nướng luôn theo dõi bánh bông lan chuối, khi bánh nở tròn và chuyển sang màu cánh gián là được.

 

Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan chuối.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất