Cách làm ba chỉ rang tôm đậm đà chiều mưa gió

28/05/2018, Lượt xem: 6759

Thịt ba chỉ rang tôm là món ăn mặn yêu thích của nhiều người. Hơn hết thịt ba chỉ rang tôm là món có đầy đủ dưỡng chấ, vị ngậy của thịt, và vị dai đặc của tôm. Sau đây là công thức làm món thịt ba chỉ rang tôm thơm ngon, béo ngậy.


Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt ba chỉ rang tôm

- 500g thịt ba chỉ ngon

- 200g tôm to

- 2 thìa đường

- 1 củ hành băm nhuyễn, hành lá

- Gia vị vừa ăn

Nguyên liệu làm ba chỉ rang tôm

Quy trình thực hiện món thịt ba chỉ rang tôm

   Thịt ba chỉ sau khi mua về các bạn rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

    Đối với tôm các bạn làm sạch tôm, bỏ đầu và càng để riêng ra một bát tô khác.

Lấy một chiếc chảo khác cho 1 thìa đường vào nấu cháy thành nước hàng.

Ba chỉ rang tôm cực ngon 

Bắc một cái nồi lên bếp cho thịt vào rang đến khi thịt đã cháy cạnh, và tiết ra mỡ thì cho hành băm nhuyễn,  mắm, muối và nước hàng và trưng khoảng 2 phút.

Sau đó, cho tôm và 1 thìa đường vào đảo đều tiếp tục rang cho đến khi tôm đổi sang màu vàng, sệt sệt. Lưu ý: Các bạn không nên đảo nhiều vì như vậy tôm sẽ bị xác và ăn không ngon nữa.

Ba chỉ rang tôm ngon lành cùng cơm nóng
Sau khi rang khoảng 10 phút lúc này thịt ba chỉ, tôm đã chín các bạn nếm xem gia vị đã vừa ăn chua. Nếu chưa nêm thêm gia vị đảo đều và cho ra đĩa,rắc một chút hành lá lên.
Tôm rang ba chỉ được ăn kèm với com nóng, rất thích hợp với thời tiết mưa gió như thế này.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ rang thơm, béo ngậy thơm ngon.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất