Bí quyết nướng thịt ngon, mềm thơm tặng cả nhà ngày lễ

31/08/2018, Lượt xem: 3355

Có nhiều bạn muốn xin bí quyết ướp thịt nướng sao cho ngon mềm. Hôm nay mình xin mạn phép chia sẻ cho mọi cách ướp nướng thịt (sườn cốt lết, sườn cọng, ...), đảm bảo thịt nướng thơm, mềm, để cả ngày không sợ bị khô luôn.


Định lượng dưới đây dùng để ướp cho 3kg sườn (thịt) nhé, ai ướp ít hơn thì chia công thức ra nhé cả nhà.

Nguyên liệu làm món thịt nướng

- 3kg sườn (thịt) để nướng

- 1lon coca (để ngâm thịt)

- 220g sữa đặc

- 2 hộp sữa tươi có đường (360ml)

- 1/2 chén nước cam

- 2 muỗng ăn cơm đường

- 1 muỗng nước mắm ngon

- 110g dầu hào

- 100g nước tương

- 1/2 chén mỡ gà (có thể thay bằng dầu ăn)

- 10g hạt nêm

- 10g bột ngọt

- hành tỏi phi,hành tỏi tươi băm (khoảng 1 chén)

- tiêu,dầu màu điều

Nguyên liệu làm món thịt nướng ngon lành

Lưu ý: coca, nước cam có tác dụng làm mềm thịt, làm cho nhà ăn với lượng thịt ít thì cứ làm cth như trên ko cần dùng coca hay nước cam cũng đc, thịt vẫn mềm và k bị khô nhé.

Cách ướp thịt nướng sao cho ngon?

- sườn (thịt) đập dập rồi đổ coca vào ngâm 1-2h,vớt ra để ráo

- Sau đó, trộn toàn bộ nguyên liệu rồi bỏ thịt vào ướp (tốt nhất ướp qua đêm) rồi hãy đem nướng.

Bí quyết ướp nướng thịt ngon

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã có món thịt nướng ngon lành dành tặng cả nhà ngân ngày lễ 2/9 rồi.

Cách ướng thịt nướng sao cho ngon lành

Chúc các bạn thành công với bí quyết nướng thịt ngon một không hai này nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất