Bí quyết ngâm dâu tây với đường thơm mát, đẹp mắt mà không bị chua

29/03/2018, Lượt xem: 4024

Dâu tây là thứ quả khiến cả người lớn và trẻ em đều thích, đặc biệt hơn nữa dâu tây mà ngâm đường lấy nước uống thì tuyệt cú mèo, đây là thức uống giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng đấy.


Nguyên liệu để thực hiện nước dâu tây ngâm đường

2kg dâu tây

1 – 1,5kg đường

50g đường phèn

Hộp nhựa hoặc thủy tinh

Bí quyết ngâm dâu tây với đường thơm mát, đẹp mắt mà không bị chua 

Quy trình thực hiện cách ngâm dâu tây đường

Bước 1: Dâu tây chọn những quả đều vừa, tránh mua phải hàng kém chất lượng nhé các bạn, phải có nguồn gốc rõ ràng. Dâu tây sau khi mua về bạn rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 -15 phút, bạn vớt ra rửa sơ với nước và để ráo. Bạn nhớ làm nhẹ tay để dâu không bị dập nhé.

Bước 2: Sau đó dâu bỏ cuống và cắt đôi hoặc cắt làm 3 lát mỏng tùy vào sở thích của mình.

Bí quyết ngâm dâu tây với đường thơm mát, đẹp mắt mà không bị chua 

Bước 3:  Cho một lớp dâu dưới đáy cùng lớp đường phèn và lớp đường, bạn cứ làm từng lớp như vậy khi nào hết nguyên liệu.

Bạn để ở nhiệt độ phòng khoảng 2-3 ngày rồi đem vào ngăn mát tủ lạnh để thêm 2-3 ngày là bạn có thể pha với nước làm thành món dâu ngâm đường rất ngon. Thức uống này bạn có thể uóng nóng và lạnh tùy vào thời tiết nhé. Chúc bạn thành công và uống ngon

miệng.

Bí quyết ngâm dâu tây với đường thơm mát, đẹp mắt mà không bị chua 

Bước 4: Sau khi nước dâu tây đã tan chảy hãy chắt láy nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi. Lúc nước dâu tây nguội, chúng ta đã có thêm một món đó là siro dâu tây ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước dâu tây nhé!

 

Xem thêm: Bí kíp làm 5 kiểu nước chấm rau má Thanh Hóa ngon đúng chất

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất