Bí quyết nấu súp lươn ăn kèm bánh mì chuẩn vị xứ Nghệ

18/09/2018, Lượt xem: 5913

Súp lươn ăn cùng bánh mì món ăn dân dã, đặc sản của xứ Nghệ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu chuẩn vị súp lươn. Sau đây là công thức nấu súp lươn thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo nhé.


Nguyên liệu chuẩn bị làm món súp lươn

Lươn thành phẩm 1kg

Xương ống heo 1kg

Xương lươn 0,5kg

Gừng nướng 50g

Hành khô nướng 50g

Hành tây nướng 1 củ

Hạt nêm

Đường phèn

Nước mắm

Hạt tiêu

Màu điều bột nghệ

Hành tăm (củ nén)

Hành lá rau răm mùi tàu thái nhỏ

Bánh mướt hoặc bánh mì ăn kèm

Nguyên liệu làm món súp lươn ngon lành

Cách thực hiện nấu súp lương:

xương ống xương lươn trần rồi ninh xương ống. Khi nước sôi các bạn bỏ xương lươn để nước dùng ko bị tanh. Sau đó, cho gừng hành khô hành tây vào cùng ninh nước xương 6 tiếng. Tiếp theo, các bạn nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình

Cách xào lươn :

Bắc lên bếp một cái chảo, để nóng ho dầu ăn phi thơm vàng sau đó cho nước mắm cốt đảo thơm cho tiếp bột nghệ màu điều vào đảo. Chế lượng nước vừa phải sôi nước cho lươn vào om nêm chút mì chính vào.

Súp lươn món ăn dân dã dành tặng cả nhà mỗi sáng

Gắp lươn ra bát trình bày rắc hành răm mùi tàu rồi cho nước dùng vào lấy ít nước màu chưng lươn vào rồi rắc ít tiêu hành phi thơm.

Sau khi đã chế biến thành công món súp lươn các bạn có thể ăn kèm bánh mướt hoặc bánh mỳ. Để có món súp lươn ngon lành thì hành tăm (chăm) quyết định 70% cho món ăn. Quê choa ăn cay nên thường thường họ xào lươn sẽ dùng ớt trực tiếp ra nước sẽ có vị cay. Tùy từng vùng miền và khẩu vị các bạn thích ăn súp lươn sệt sệt theo dạng sốt vang có thể thêm chút bột đao.

Súp lươn ngon lành, cách làm đơn giản

Chỉ bỏ ra một chút ít thời gian chúng ta đã có món súp lươn ăn kèm bánh mì chuẩn vị xứ Nghệ rồi.
Chúc các bạn thành công với cách làm súp lươn chuẩn vị quê choa nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất