Bí quyết nấu CANH HẸ NẤU NẤM THỊT thơm ngon ngày hè

22/05/2018, Lượt xem: 5683

Canh rau hẹ rất ngon, nhưng cách nấu canh hẹ như thế nào? Hôm nay mình xin dược chia sẻ bí quyết nấu nấm thịt thơm mát ngày hè, các bạn có thể tham khảo công thức này nhé.


NGUYÊN LIỆU CANH HẸ NẤU NẤM THỊT

100g thịt nạc vai

100g nấm rơm

1 bìa đậu

1 nắm hẹ

1 quả cà chua

Nước mắm, gia vị, mỳ chính, hành khô

 
món canh hẹ nấu nấm thịt 

QUY TRÌNH CANH HẸ NẤU NẤM THỊT

Bước 1:

Trộn thịt xay với hành khô, gia vị, mỳ chính và chút dầu ăn. Uớp trong vòng 10 -15 phút để gia vị ngấm đều.

Viên thành những viên nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.

 món canh hẹ nấu nấm thịt 

Bước 2:

Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút.

cà chua sắt nhỏ hạt lựu

Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.

Nhúng đậu qua nước mắm pha loãng rồi vớt ra đĩa để khi ăn vừa miệng hơn.

Hẹ xắt khúc 2 - 3cm cho vừa ăn.

 món canh hẹ nấu nấm thịt 

Bước 3:

Đun sôi nước, cho thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt nếu có.

Tiếp theo cho nấm vào đun sôi lại. Cuối cùng cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn.

Tắt bếp, múc canh ra bát, dùng với cơm.

 món canh hẹ nấu nấm thịt 
Chỉ trong 3 bước đơn giản chúng ta đã có món canh hẹ nấu nấm thịt cực ngon, thanh mát và rất phù hợp vào những ngày nắng nóng như thế này.
Chúc cả nhà thành công với món canh hẹ nấu nấm thịt nhé!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất