Bí quyết làm món “ram bắp” thơm ngon cực kỳ đơn giản dễ làm

02/09/2018, Lượt xem: 5233

Hôm nay mình mới học được một món mới ram bắp khoe với các bạn. Mấy hôm rồi mình lên thấy một bạn trong hội mình khoe món món “ram bắp” Mình thấy là lạ mới hỏi bạn bạn làm thế nào chỉ cho mình với! Bạn bảo bắp non bào mỏng trộn gia vị mắm muối bột ngọt, hành lá rồi cuộn, đem chiên.


     Thế là ý tưởng mới hiện lên trong đầu mình, mình sẽ làm một món chả mới đó là món chả bắp gồm:

Nguyên liệu làm món ngon ram bắp gồm:

- Bắp non bào mỏng 200 g

- Thịt heo bằm           250 g

- Mộc nhì hai tai

- Miến dong một ít

- Hành lá, tiêu, đường ,bột ngọt ,nước mắm ngon

Nguyên liệu làm món ram bắp thơm ngon

Cách làm “ram bắp” như sau

- Mộc nhĩ ngâm cho nở ,rửa sạch ,thái chỉ

- Miến dong trần sơ cắt khúc 2-3 cm

-Hành lá thái nhỏ

Ram bắp món ngon độc đáo thay đổi khẩu vị cho cả nhà

Trộn ba thứ trên với 1 thìa nước mắm ,1 thìa đường, một ít hạt tiêu một chút bột ngọt ,Trồn cho đều ,để 10 ph cho thấm rồi đem cuốn miếng theo ý

Nhanh tay làm để cả nhà thưởng thức thôi nào

- Sau khi cuộn xong để vào đĩa lấy ly Long bọc kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút lấy ra chiên (trước khi chiên lấy nước chanh bôi một lớp quanh miến chả)

- Khi chiên bạn nên chú ý đun cho dầu sôi thả chả vào thì vặn bếp nhỏ lửa (cho chả chín và kh bị cháy)  lật qua lật lại cho chả vàng và chín đều , vớt chả ra bỏ vào đĩa có giấy thấm dầu thế là xong

Cách làm món ram bắp cũng cực kỳ đơn giản 

Mình đã làm xong ăn thấy dòn rụm, thơm vị bắp thật ngon nên hôm nay mạnh dạn chia sẻ cũng các bạn, bạn nào có hứng thú làm thử mình ủng hộ nhé.

Ram bắp vàng rụm thơm ngon chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt 

Chúc các bạn thành công với món ram bắp cực kỳ đơn giản.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất