Bí kíp làm 5 kiểu nước chấm rau má Thanh Hóa ngon đúng chất

29/03/2018, Lượt xem: 6596

Không phải ai cũng biết thưởng thức món rau má đặc sản của Thanh Hóa nhưng nếu biết cách nấu và pha 5 kiểu nước chấm này thì món rau má ăn sống sẽ khiến bạn phát nghiền.


Sau đây tinhot247.vn sẽ giới thiệu đến với các bạn cách làm nước chấm rau má thơm ngon.

Nước dấm bỏng chấm rau má

- Nghe rất lạ phải không nào, thường thì mẻ chỉ dành để nấu giả cầy hay ăn lẩu nhưng để chấm rau thật là lạ.

- Sau đây là cách làm nước mẻ chấm rau má:

- Nguyên liệu làm nước chấm rau má

- 100g mẻ

- 4 củ hành ta khô

- Mỡ

nước mẻ chấm rau má

Bước 1: Mẻ sau khi mua hề lọc hết lấy phần nước bỏ bả.

Bước 2: Cho mẻ đã lọc qua ray lên bếp nấu chín. Sau đó cho hành vào phi thơm, cho một chút mắm, muối vừa ăn vào.

Bước 3: Cho nước lọc vào, đợi đến khi hỗn hợp sôi lên là được.

Nước thịt chấm rau má

Phần nước dư lại sau mỗi lần nấu thịt chắc ai cũng biết. Đây là loại nước đậm, ngậy vị béo của phần mỡ còn xót lại. Nước thịt mà chấm với rau mà thì ngon bá cháy, khiến bạn không thể ngừng ăn được.

Nước cà chua chấm rau má

Phải rồi, cà chua cũng là một trong những loại quả nấu nước chấm ngon không thể cưỡng lại. Với rau má cũng vậy, nếu ăn kèm với nước chấm cà chua thì sẽ ngon đúng điệu.

Nước cà chua

Nước mắm chanh, tỏi ớt

Loại nước mắm này rất dễ làm, chỉ trong một tích tắc bạn có thể có ngay một bát nước chấm rau má thơm ngon.

Nước chấm gừng, tỏi, ớt chanh

Cũng như nước mắm chanh tỏi ớt chúng ta chỉ cần thêm gừng nữa là tạo được mùi thơm, vị ngon và ấm của gừng, kích thích vị giác.

Chúc các bạn ngon miệng với 5 loại nước chấm rau má trên!

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất