Bật mí trưa hè nóng bằng cách nấu Canh Bí Nấu Tôm Khô

22/06/2018, Lượt xem: 6984

Những ngày nắng nóng như thế này chỉ cần một bát canh bí nấu tôm sẽ vơi bớt đi cái nắng, cái nóng của trưa hè oi ả. Còn đợi gì nữa hãy bắt tay vào nấu món ngon này cho cả nhà thôi.


Nguyên liệu canh bí nấu tôm khô

 

- 300g bí xanh

- 1 nhúm tôm khô

- Hành khô, hành lá

- Dầu ăn, gia vị, nước mắm

 

Cách làm canh bí nấu tôm khô

 

- Tôm khô rửa bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi với 1 bát con nước đun sôi, hạ nhỏ lửa ninh thêm 20-30 phút cho tôm tiết ra nước ngọt. Vớt tôm ra để riêng và nước để riêng.

 

- Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

 

- Phi thơm hành khô với dầu ăn.

 Cách làm canh bí nấu tôm khô

- Cho tôm vào xào đến khi thấy tôm săn lại.

 

- Tiếp tục cho bí vào xào, thêm gia vị vừa ăn.

 

- Đổ nước ngập mặt bí, đun sôi rồi tắt bếp ngay, rắc hành lá thái khúc vào. Bạn hãy nêm thêm 1 thìa mắm cho món canh thêm ngọt đậm đà nhé.

 Cách làm canh bí nấu tôm khô

Lưu ý : Bí xanh nấu xong nếu chưa ăn ngay bạn hãy vớt ra bát cho bí khỏi bị nẫu, khi ăn mới đổ nước dùng vào. Món canh ngon nhất khi còn ấm nóng, canh bí nấu tôm có vị ngọt thanh, đậm đà ăn rất ngon miệng

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất