Bật mí công thức làm mứt bí thơm ngon, chuẩn vị không bị ướt

01/01/2019, Lượt xem: 4406

Ngày Tết khởi đầu năm mới bằng những miếng mứt tết thơm ngon. Sau đây tinhot247.vn sẽ mách bạn công thức làm món mứt bí thơm ngon, chuẩn bị dành tặng cả nhà và khách khứa khi Tết về nhé.


Nguyên liệu thực hiện món mứt bí

  • 1kg bí đao
  • Khoảng 1lít nước vôi trong (vôi dùng để ăn trầu pha vào nước để lắng và lấy phần nước trong)
  • Khoảng 0.7kg đường trắng tuỳ sở thích

Nguyên liệu làm mứt bí

Cách làm mứt bí

  • Bước 1 : Bí gọt bỏ vỏ, lọc bỏ phần hạt và ruột, phần thịt bí xắt thành miếng dài 5 – 7 cm
  • Bước 2 : Ngâm bí với nước vôi trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.

Lưu ý: Lượng nước vôi phải đủ ngập mặt bí, nước vôi sẽ giúp cho món mứt có độ giòn, ăn sẽ ngon hơn nhiều đó nha!

Mứt bí thơm ngon, món mứt không thể thiếu trong ngày tết

Sau khi ngâm xong, vớt bí ra rửa lại nhiều lần với nước rồi dàn đều bí ra rổ, để thật ráo nước.

  • Bước 3 : Tiếp theo, bạn cho phèn chua vào với 1.5 lít nước bỏ vào một cái nồi, bắc lên bếp và đun sôi. Sau khi sôi, bạn thả bí vào chần sơ tầm từ 1 – 2 phút cho bí có độ trong, sau đó đổ bí ra rổ rồi nhanh tay xả ngay với nước lạnh. (nếu k dùng phèn chua thì bạn bỏ ít muối và vài giọt chanh vào nồi luộc, sau khi luộc thì ngâm bí trong nước đá khoảng 10 phút)

Để bí ra chỗ thoáng gió khoảng 2-3 giờ cho bí khô bớt.

  • Bước 4

Ướp bí với đường khoảng 4 tiếng cho đường tan hết, thỉnh thoảng các bạn đảo hoặc xóc lên cho bí ngấm đều đường.

Mứt bí yêu cầu sự cẩn thận và kiên trì

Sau khi ướp bí đã ngấm, trút bí vào chảo rộng, sâu lòng và sên bí.

Lưu ý: Đun lửa lớn để rút bớt nước sau đó vặn nhỏ lửa để nước khô từ từ và đảo đều để đường không vón cục nhé!

 

Khi nước đường bắt đầu cạn thì cho nước hoa bưởi vào đảo đều. Đến khi đường ráo và bám vào từng miếng mứt là bạn đã hoàn thành mứt bí đao rồi đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí này nhé!

Xem thêm: Phải làm gì khi vợ sắp cưới của em trai là người yêu cũ của tôi

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất