Bật mí công thức làm món bún chân giò thơm ngon, bổ dưỡng

23/09/2018, Lượt xem: 3370

Bún móng giò món ăn được nhiều người yêu thích, cách làm bún chân giò cũng cực kỳ đơn giản. Sau khi đọc xong bài viết về cách làm bún chân giò này chắc chắn các bạn có thể nấu bún móng giò tại nhà dành tặng cả nhà mỗi ngày rồi.


Nguyên liệu làm bún chân giò

1 cái chân giò

500g bún rối

Rau thơm ăn kèm, giá dỗ, ớt trưng

Chả viên

Gia vị mắm, muối, hành khô, hành tươi, nghệ tươi, cà chua

Nguyên liệu làm món bún chân giò

Cách làm bún chân giò

Bước 1: giò heo sau khi mua về các bạn sơ chế cho sạch, dùng 1 ly rượu trắng và 1 củ gừng để khử hết mùi hôi của chân giò.

Bước 2: chặt nhỏ chân giò thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho gia vị, 1 muỗng cf hạt nêm, 1mcf muối bột canh, 1 củ nghệ, hành khô băm nhuyễn vào chân giò để ướp 15 phút để gia vị ngấm.

Sơ chế các nguyên liệu để làm bún chân giò

Bước 3: Bắc nồi chân giò lên bếp và xào chân giò săn lại, nêm thêm chút nước mắm, cà chua. Sau đó, đổ 2 lít nước vào nồi ninh 40 phút để cho chân giò nhừ. Thi thoảng các bạn nên mở nồi chân giò ra và hớt bọt chân giò cho nước dùng trong nhé. Sau khi chân giò đã ninh nhừ các bạn bớt chân giò để ra đĩa.

Bát bún chân giò thơm ngon được cả nhà yêu thích bởi lẽ ngon hơn ngoài hàng

Bước 4: giữ nồi nước dùng nóng, sau đó lấy một chiếc bát ô tô trần bún qua nồi nước dùng, rau thơm gia vị vừa ăn, 1 – 2 miếng móng giò và chả viên cuối cùng là cho 2 muỗng nước dùng vào chiếc bát ô tô đựng bún và chân giò.

Cuối cùng là thưởng thức món bún chân giò làm tại nhà mà bạn vừa chế biến xong. Hương vị đậm đà, nước dùng trong và thơm mùi của rau thơm, ngậy của chân giò.

Chúc các bạn chế biến thành công với cách làm món bún chân giò này nhé!

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất