Bật mí công thức làm chân giò hầm thuốc bắc vị ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng

21/06/2018, Lượt xem: 5925

Mỗi ngày một món ngon. Hôm nay sẽ mách bạn công thức làm món chân giò hầm thuốc bắc vị ngải cứu rất bổ dưỡng cho người mới ốm dậy và người gầy.


Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc ngải cứu

– 1 chiếc chân giò heo cỡ 0,8kg đến 1,2kg

– 1 túi thuốc Bắc cho 1 nồi hầm (bán sẵn)

– 15g nấm hương

– 50g hạt sen

– 20g thục đen

– 20g sâm quy

– 1 nạm (1 mớ nhỏ) rau ngải cứu

– Bột canh, hạt nêm, mắm, mì chính, nước cốt dừa …

cách làm chân giò hầm thuốc bắc 

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc, ngải cứu thật đơn giản

  1. Chân giò heo làm sạch, có thể giữ nguyên hoặc cắt bỏ phần móng giò, cũng có thể thui qua (nướng) than củi cho thịt có màu đẹp và thơm. Cho mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính … vào ướp khoảng từ 1 – 2 tiếng để trong ngăn mát tủ lạnh cho thơm và ngon.

cách làm chân giò hầm thuốc bắc 

 

  1. Nấm hương, hạt sen, sâm quy … rửa sạch ngâm trong nước chừng 5 phút rồi vớt ra cho ráo nước.

 

  1. Rau ngải cứu nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

 

  1. Cho chân giò đã ướp, hạt sen, thục đen, 1 muỗng nước cốt dừa và 2 bát nước vào nồi hầm. Từ khi nước sôi đến khi được thời gian khoảng 35 phút đến 45 phút tuỳ theo loại nồi hầm và khẩu vị (hầm vừa hoặc kỹ).

 

cách làm chân giò hầm thuốc bắc 

  1. Khi hầm được 2/3 thời gian đã ghi ở bước 4 thì ta cho hết phần nấm hương, thuốc Bắc, sâm quy vào nồi hầm tiếp (để tránh thuốc Bắc bị hầm quá kỹ).
  2. Hầm xong, cho toàn bộ ra bát tô cùng rau ngải cứu trần và trình bày cho đẹp mắt là ta có món chân giò hầm thuốc Bắc, ngải cứu.
Thưởng thức món chan giò hầm thuốc bắc vị ngải cứu này cùng 1 chút bún và 1 vài ly rượu.
Chúc các bạn thành công với món chân giò hầm thuốc bắc vị ngải cứu nhé!

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất