Bật mí công thức bí đỏ nấu đậu đen thanh mát ngày hè

07/06/2018, Lượt xem: 7584

Bí đỏ nấu đậu đen một trong những món ăn thanh mát ngày hè. Lại đổi bữa cho cả nhà vào mỗi sáng, lót dạ lúc xế chiều. Sau đây là cách nấu bí đỏ đậu đen cực ngon, bổ dưỡng đây.


Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu đen

- 500g bí đỏ

- 200g đậu đen

- 2 ống vani

- 50g bột báng, 50g gạo nếp ngon

bí đỏ nấu đậu đen thanh mát ngày hè

 

Chuẩn bị

Bí đỏ các bạn gọt vỏ, bỏ ruột, phần thịt của bí đỏ rửa sạch, cẳ vuông quân cờ để ninh cho nhanh chín.

Đậu đen các bạn rửa sạch, trước khi nấu ngâm khoảng 1 tiếng để đậu nhanh chín.

Bột báng đổ sẵn ra bát.

bí đỏ nấu đậu đen thanh mát ngày hè

 

Quy trình nấu chè bí ngô đậu đen

Bước 1: Bắc lên bếp một chiếc nồi lớn, đổ khoảng 700ml nước. Sau đó cho đỗ đen, bí đỏ và ninh nhừ. Khi thấy sôi các bạn dùng muôi hớt hết bọt, chú ý đừng để nồi chè bị phồn nhé. Khi nước trong nồi đã cạn các bạn cho thêm khoảng 300ml nước nữa tiếp tục đun đến khi đỗ đen và bí đỏ nhừ.

bí đỏ nấu đậu đen thanh mát ngày hè

 

Thường thì chúng ta đun đỗ đen trước vì đỗ đen lâu nhừ hơn bí.

Bước 2: Khi đỗ đen và bí đỏ đã nhữ các bạn cho bột báng vào và quấy đợi, đợi 3 –  5 phút bột báng chín. Tiếp tục cho 200g đường vào quấy đều đợi chè sôi lại và cho vani vào trộn đều.

bí đỏ nấu đậu đen thanh mát ngày hè

 

Bước 3: Bắc nồi xuống và múc ra bát. Hãy đợi nguội và thưởng thức món  chè bí đỏ đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng cực mát ngày hè nhé. Mùi thơm của đậu đen và va ni quyện với sánh đặc của bột báng và ngọt ngào của bí đỏ sẽ khiến bạn khó quên đấy!

Chúc các bạn thành công với món bí đỏ nấu đỗ đen thơm ngon ngày hè!

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất