Bật mí cách nấu phá lấu heo ngon một không hai

28/08/2018, Lượt xem: 4760

Chắc hẳn nếu ai ăn phá lấu một lần rồi sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Cách nấu phá lấu heo như thế nào không phải ai cũng biết, sau đây món ngon mỗi ngày sẽ dành tặng các bạn công thức nấu phá lấu ngon một không hai.


Nguyên liệu nấu phá lấu

1kg thấu linh

1kg bao tử heo

Gia Vị: 1 củ tỏi, 4 củ hành hương, 4mc nước tương, 2mc dầu hào, 2 mc mật ong, 1mcf bột ớt, 10gr. Bột ngũ vị hương, 1mc dầu màu điều, 8 lá nguyệt quế, 1mc dầu ăn, 1 lít nước gingerale hoặc dừa tươi.

Nguyên liệu nấu phá lấu ngon một không hai

Quy trình thực hiện nấu phá lấu

Sau khi sơ chế thấu linh và bao tử heo thật sạch, để ráo nước, các bạn ướp hết các loại gia vị. Cho ngấm ít nhất 1 giờ.

Phi hành tỏi + lá nguyệt quế cho thơm, cho thấu linh và bao tử vào tao đến khi thịt săn lại. Cho hết phần nước của gia vị đọng lại vào đến khi sôi 5 phút cho 1 lít ginger ale vào.

Cách nấu phá lấu heo cũng rất đơn giản dễ làm

Tuỳ theo quá trình sử lý làm sạch lòng heo của các bạn mà quyết định nấu phá lấu heo đến bao lâu.Nên có thói quen là sả rửa lòng qua với muối và giấm 4-5 lần để có món phá lấu ngon nhất.

Sau đó trần sơ qua với tí xíu nước sôi và nước mắm để tẩy hết mùi hôi. Tiếp theo ngâm với 20gr vôi ăn trầu vào cho ngập nước, ngâm khoảng 20 đến 30 phút lấy ra sả nước. Vôi giúp cho lòng mau mềm và giòn.

Món phá lấu heo là món ngon dành tặng cả nhà ngày mưa gió

Nếu các bạn không tìm được Gingerale các bạn có thể thay thế nước 7-Up hoặc Sprite. Nước có ga giúp thịt mau mềm. Với cách này mình chỉ cần hầm khoảng 1 tiếng 45 phút là thịt mềm giòn vừa ăn.

Với cách làm món phá lấu như trên chúng ta đã có một nồi phá lấu thơm ngon bỗ dưỡng rồi đấy.

Cuối cùng thì chúng ta cũng đã chế biến thành công món phá lấu heo rồi.
Chúc các bạn thành công với cách làm món phá lấu thơm ngon dành tặng cả nhà nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất