Bật mí cách nấu cháo hàu thơm ngon hơn ngoài quán dành tặng cả nhà mỗi sáng

15/04/2018, Lượt xem: 6112

Tinhot247.vn Nếu ai đã từng ăn món cháo hàu một lần thì chắc chắn sẽ không quên được hương vị thơm ngon hấp dẫn của nó. Sau đây, là cách nấu cháo hàu hấp dẫn và thơm ngon dành tặng cả nhà mà các bạn có thể tham khảo nhé.


Nguyên liệu nấu món cháo hàu thơm ngon

- 1kg hàu

- 2 nắm gạo ngon

- 1 nắm gạo nếp

- 1 nắm rau mùi tàu và rau ăm, hành lá ăn kèm với cháo

- 1 củ hành,dầu ăn, mắm, gia vị, gừng

Bật mí cách nấu cháo hàu thơm ngon hơn ngoài quán dành tặng cả nhà mỗi sáng

Quy trình thực hiện món cháo hàu

Bước 1: Hàu sau khi mua về chúng ta ngâm nước gạo 30p – 1 tiếng để cho hàu sạch.

Bước 2: Luộc hàu, cho nước và hàu vào nồi săm sắp, các bạn nhớ thêm một chút muối cho nước hàu và hàu được đậm đà nhé. Sau khi hàu sôi, lấy đũa đảo đều cho đến khi hàu há hết miệng ra là được.

Bật mí cách nấu cháo hàu thơm ngon hơn ngoài quán dành tặng cả nhà mỗi sáng

Bước 3: Vớt hàu ra rổ, lấy hết hàu ra bát, để lặng và chắt lấy nước luộc hàu.

Bước 4: Bắc một nồi khác lên bếp cho gạo nếp và gạo tẻ vào nấu nhừ thành cháo, nấu khoảng 30 – 45 phút là được.

Bật mí cách nấu cháo hàu thơm ngon hơn ngoài quán dành tặng cả nhà mỗi sáng

Bước 5: Hàu sau khi được lấy sạch các bạn bắc một cái chảo lên bếp cho dầu nóng, sau đó phi hành thơm và cho hàu vào xào xăn lại, nhớ cho một chút nước mắm cho thơm nhé.

Bật mí cách nấu cháo hàu thơm ngon hơn ngoài quán dành tặng cả nhà mỗi sáng

Bước 6: Sau khi cháo nhừ, bạn cho nước hàu vào nấu sôi cháo khoảng 10 phút và cho hàu đã xào xăn lại vào cháo đảo đều là được.

Bước 7: Múc cháo ra bát, cho thêm rau thơm, gừng và thưởng thức món cháo hàu lúc còn nóng.

Chúc các bạn thành công với món cháo hàu thơm ngon!

 

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất