Bật mí cách nấu bún sườn phồng tôm thơm ngon

06/05/2018, Lượt xem: 5824

Hôm trước mình qua nhà người yêu được mẹ anh nấu cho món canh sường nấu phồng tôm thơm ngon. Hóng mãi mới xin được công thức, nên hôm nay rảnh rỗi chia sẻ công thức để mọi người cùng nhau nấu nhé.


Sau đây là công thức nấu bún sườn phồng tôm thơm ngon, các bạn nhớ lưu lại nhé.

NGUYÊN LIỆU NẤU BÚN SƯỜN PHỒNG TÔM

- 1 gói phồng tôm, bạn nên chọn loại phồng tôm dai nhé

- 500g sườn non

- 3 quả cà chua, 1 củ cà rốt

- 100g giá đỗ

- 200g bún

- Hành khô

- Rau sống: Xà lách, kinh giới ăn kèm. Chanh, ớt.

Bật mí cách nấu bún sườn phồng tôm thơm ngon 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN MÓN BÚN SƯỜN PHỒNG TÔM

Bước 1: Phồng tôm sua khi mua về các bạn cho vào nước ngâm khoảng 10 – 15 phút để phồng tôm được dai hơn.

Bật mí cách nấu bún sườn phồng tôm thơm ngon 

Bước 2: Sườn non sau khi mua về rửa sạch qua nước, cho vào nồi nước khoảng 2 lít luộc chín để lấy nước dùng.

Bước 3: Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho dầu ăn thật nóng phi hành băm nhuyễn thơm, cà chua thái múi cau cho luôn vào. Tiếp đó chắt nước dùng quay lại đun sôi.

Bật mí cách nấu bún sườn phồng tôm thơm ngon 

Bước 4: Sườn non các bạn vớt ra đĩa, thái thành miếng vừa ăn là được.

Bước 5: Nước dùng cho thêm gia vị, mắm muối, vừa ăn. Tiếp đó, cho phồng tôm vào nồi đun sôi là được. Khi đó, phồng tôm dai, thơm, ngậy của nước dùng là được.

Bật mí cách nấu bún sườn phồng tôm thơm ngon 

Bước 5: Cho bún, hành lá thái nhỏ, sườn thái miếng vừa ăn vào bát, cho nước dùng, phồng tôm và cho thêm rau sống, ớt, chanh vào thưởng thức món bún sườn phồng tôm.

Chỉ trong 5 bước chúng ta đã chế biến thành công món bún sườn phồng tôm thơm ngon rồi.

Chúc các bạn thành công với món bún sườn phồng tôm thơm ngon nhé!

 

Xem thêm: Cách làm CÁ BỐNG KHO TIÊU ngon bá cháy ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất