Bật mí cách làm Thạch Dứa Siêu Ngon ,Siêu Đẹp

10/10/2018, Lượt xem: 6135

Cách làm thạch dứa cực kỳ thơm ngon. Vậy công thức làm thạch dưa nhue thế nào? Sau khi đọc xong bài này các bạn có thể tự làm thạch dứa tại nhà để chiêu đã bạn bè và người thân.


Nguyên liệu làm thạch dứa

 

- Nước ép dứa: 500ml

- Bột rau câu dẻo: 20gr

- Dừa nạo: 20gr

- Gia vị: đường.

 

 Nguyên liệu làm thạch dứa

Cách làm thạch dứa tại nhà

 

- Dứa gọt vỏ, cắt mắt bỏ lõi. Cắt thành từng miếng nhỏ và ướp đường trong 6 giờ đồng hồ. Đun hỗn hợp dứa ướp đường trên bếp với lửa nhỏ trong 40 – 50 phút. Tiếp tục để qua đêm cho thắm đường.

 Thạch dứa thơm ngon dành tặng cả nhà

- Lọc riêng phần nước và xác dứa để riêng. Đun sôi nước ép dứa, khi nước sôi cho bột rau câu dẻo vào. Khuấy liên tục cho bột rau câu hòa tan hoàn toàn.

 

- Cho hỗn hợp rau câu vào khuôn lớn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ rau câu đông đặc lại. Khi thạch đã đông cứng như mặt gương, chuẩn bị 1 nồi nước ấm để đặt khuôn vào ngâm và tách lấy phần thạch bên trong ra dễ dàng hơn.

 

Quy trình làm thạch dứa cũng cực kỳ đơn giản và dễ làm

Thạch dứa sau khi tách khỏi khuôn thì cắt thành từng miếng nhỏ theo ý thích. Rắc dừa bào lên mặt thạch, xốc đều để thạch được phủ đều dừa.

Chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món thạch dứa cực kỳ thơm ngon đúng điệu rồi. 

Chúc các bạn thành công với công thức làm thạch dứa tại nhà đơn giản này nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất