Bật mí cách làm món sườn nướng mật ong ngon lành ngày mưa gió

28/08/2018, Lượt xem: 4756

Có ai nghiền món sườn nướng mật ng như mình không? Ăn một lúc có thể hết gần kg sườn luôn ấy. Công thức làm món sườn nướng mật ong cũng cực kỳ đơn giản. Các bạn đã sẵn sàng vào bếp để chế biến món sườn nướng mật ong để chiêu đã cả nhà chưa nào?


Nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong

-1kg sườn non chặt thành từng miếng vừa ăn

-mật ong 4 muỗng

-Dầu mè 2 muỗng

- Nước mắm 2 muỗng

-Tỏi,  hành tím băm 60g

-tiêu xay 2 muỗng cfe

-nước cốt dừa 6 muỗng (Giúp thịt thơm, mềm)  có nhiều công thức sử dụng sữa tươi hoặc sữa đặc nhưng với công thức này mình nên dùng nước dừa nhé.

-Coca 400ml

-Nước cam tươi (vắt một quả)

-Nước tương 2 muỗng

-Dầu hào 5 muỗng

-dầu ăn 4 muỗng

Nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong ngon lành

Quy trình cách làm sườn nướng mật ong

Trộn tất cả gia vị trên lại với nhau, ướp sườn nướng mật ong từ 1-2h trước khi nướng, các bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Theo mình biết thì gia vi có nhiều loại, hàm lượng mùi vị của chúng cũng tương đối khác nhau, những nhãn hiệu khác nhau thì sản phẩm cung se có mùi vị nhạt đậm khác nhau.

Quy trình làm món sườn nướng mật ong cũng cực kỳ đơn giản

Vì vậy mọi người nên tham khảo rồi điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nha.

Lưu ý 2: Nhiều bạn nói nướng bằng lò thịt chưa chín thì đã cháy xém, theo mình nghĩ nếu sợ cách làm sườn nướng mật ong này chín đã bị khét thì nên nướng sườn nhiệt độ thấp tầm 15-20p, để thịt chín kỹ và không bị cháy xém.

Cách làm sườn nướng mật ong này các bạn hãy lưu lại để làm chiêu đãi cả nhà nhé

Sau đó tăng nhiệt độ lên để thịt vàng đẹp như mong muốn rồi tắt lò là hoàn thành món sườn nướng mật ong rồi.

 Món sườn nướng mật ong này sẽ ngon lành hơn nếu bạn ăn kèm cùng rau sống và chút xì dầu nữa.

Chúc mọi người thành công với cách làm món nướng thịt sườn mật ong ngon lành này nhé

 

Xem thêm: Cách làm sữa bí ngô béo ngậy dịu mát ngày hè

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất