Bật mí cách làm món kem chuối đậu phộng nước cốt dừa tại nhà ngon bá cháy

29/03/2018, Lượt xem: 1290
Bật mí cách làm món kem chuối đậu phộng nước cốt dừa tại nhà ngon bá cháy

Trong chuối có nhiều khoáng chất giúp săn chắc da và giàu vitamin. Chuối được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng không phải ai cũng biết làm món kem chuối, thơm ngon bổ dưỡng. Sau đây, là cách làm món kem chuối đậu phộng thơm ngon, lạ miệng giải nhiệt trong mùa hè.


Nguyên liệu làm món kem chuối đậu phộng nước cốt dừa

5 quả chuối ngự

1 hộp sữa tươi

2 hộp sữa ông thọ (loại hộp nhựa)

200g dừa nạo sợi

2 ống vani

200g đậu phộng

200ml Nước cốt dừa

1 hộp sữa chua không đường

bat-mo-cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-nuoc-cot-dua-tai-nha-sieu-ngon-1

Nguyên liệu làm món kem chuối đậu phộng nước cốt dừa

Quy trình thực hiện món kem chuối đậu phộng nước cốt dừa

Bước 1: Chuối ngự đã chín, bỏ vỏ dùng dao thái thành từng lát mỏng.

Bước 2: Đậu phộng rang chín, giòn. Dừa nạo thành sợi.

Bước 3: Bỏ 2 ống sữa tươi và 2 hộp sữa ông thọ, nước cốt dừa vào nồi nấu sôi là được.

Bước 4: Đợi hỗn hợp sữa nguội cho hộp sữa chua, vani vào quấy đều.     

bat-mo-cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-nuoc-cot-dua-tai-nha-sieu-ngon-1

Kem chuối đậu phộng nước cốt dừa khi đã được đóng que

Bước 5: Lấy một chiếc hộp nhựa xếp một lớp chuối, đến một lớp dừa, tiếp theo là một lớp đậu phộng. Sau đó cho hỗn hợp sữa đã được nấu chín vào, cứ làm như vậy đến khi hết chuối thì thôi.

bat-mo-cach-lam-kem-chuoi-dau-phong-nuoc-cot-dua-tai-nha-sieu-ngon-1

Kem chuối đậu phộng được cắt bày ra đĩa thơm ngon

Bước 6: Cho hộp nhựa đậy nắp kín vào ngăn đá tủ lạnh. Để đông từ 6 – 8 tiếng là được.

Bước 7: Khi kem chuối đậu phộng đã đông chúng ta cho vào ngăn mát để dã đông, thời gian này khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 8: Cho kem chuối đậu phộng ra đĩa và dùng thìa thưởng thức.  

Chúc các bạn thành công với món kem chuối đậu phộng nhé!

Công dụng của chuối

Chuối nằm trong nhóm trái cây giàu dưỡng chất nhất như vitamin A, B, C, E và khoáng chất thiết yếu như sắt, kẽm, ka-li…, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vitamin C, B6 và lượng nước dồi dào trong quả chuối giúp nuôi dưỡng và bổ sung độ ẩm cho da. Những dưỡng chất này có tác dụng duy trì độ đàn hồi của da. Vì vậy, ăn chuối mỗi ngày là cách làm đẹp da đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Chuối dễ tiêu hoá và không gây kích ứng đường tiêu hóa. Tinh bột kháng có nhiều trong chuối không bị tiêu hóa và được giữ lại trong ruột già, thúc đẩy lợi khuẩn. Vì vậy, chuối rất tốt cho người bị viêm dạ dày và ợ nóng, giúp khôi phục lại các chất khoáng bị mất cho người mắc bệnh tiêu chảy.

Chuối chứa tryptophan, chất được cơ thể chuyển hóa thành serotonin - "hormone hạnh phúc" - giúp điều chỉnh tâm trạng, giảm căng thẳng và tức giận.

Trung bình, mỗi quả chuối cũng chứa khoảng 27 mg magiê. Khoáng chất này có tác dụng tạo ra một tâm trạng thoải mái và ngủ ngon.

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất