Bật mí cách làm kem bơ chống chọi với ngày hè oi bức

26/05/2018, Lượt xem: 5062

Có ai thích ăn kem bơ như mình không? Lần mò cuối cùng cũng tìm ra công thức, mình đã thực hiện thành công rồi, nhà mình ai cũng khen ngon hết luôn. Hôm nay rảnh rỗi post lên đây để cả nhà tham khảo cách làm kem bơ.


Nguyên liệu chuẩn bị làm kem bơ

3 quả bơ, khoảng 600g

1 quả nước cốt chanh 

50g bột mì

200ml sữa đặc, sữa ông thọ nhé

500ml sữa tươi có đường hoặc không đường đều được

Khuôn làm kem

Máy xay sinh tố

thực hiện làm món kem bơ

 

Quy trình thực hiện làm món kem bơ

Bước 1: Bơ sau khi mua về chúng ta rửa sạch, bỏ vỏ và hạt. Nguyên 1 quả cắt nát hình hạt lựu để riêng ra một các bát sạch. Số bơ còn lại thái làm 3, 4.

thực hiện làm món kem bơ

 

Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc, bột mì, nước cốt chanh vào khuấy đều, cho bơ vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn tất cả trong 3 phút là được.

Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi sạch, cho hỗn hợp bơ sữa đã được xay đun sôi. Lưu ý: Khi đun các bạn quấy đều tay nhé.

thực hiện làm món kem bơ

 

Bước 4: Để hỗn hợp kem bơ thật nguội, tiếp đó lọc qua rây để kem bơ của chúng ta được mịn. Sau đó, dùng muỗng đổ từ từ từng ít một vào khuôn làm kem. Cứ một lớp hỗn hợp bơ sữa, các bạn lại cho một ít bơ tươi thái hạt lựu lúc đầu.

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong chúng ta cho vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông. Sau khoảng 5 – 6 tiếng thì các bạn đã có món kem bơ làm tại nhà cực ngon và thơm rồi.

thực hiện làm món kem bơ

 

Cuối cùng chúng ta cùng cả nhà nhâm nhi kem bơ để xua tan đi cái nắng gắt của mùa hè.
Chúc các bạn thành công với món kem bơ tươi mát hấp dẫn nhé!

 

 

 

Xem thêm: Thanh mát trưa hè CANH SƯỜN KIM CHI ngon một không hai

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất