Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

17/03/2019, Lượt xem: 4371

Dưa bắp cải có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt, giúp chắc xương, chống viêm, giảm cholesterol. Dưa bắp cải không khó để làm, nhanh chua nên nhanh được ăn. Tuy nhiên phải làm sao để dưa bắp cải đạt được đủ độ chua dịu mà vẫn giữ được độ giòn tươi thì không phải ai cũng biết.


Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Nguyên liệu làm dưa chua bắp cải:

  • 1 cây bắp cải trắng khoảng 2 kg
  • 1 củ cà rốt
  • 1 mớ rau răm
  • 1 ít rau cần
  • 1 mớ rau cần nước (không bắt buộc)
  • Muối, đường

Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm dưa chua bắp cải như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải: Bắp cải tách rời từng lá, rửa sạch, dùng dao thái thành sợi nhỏ.
Cà rốt: gọt vỏ, thái sợi.

Rau cần nước bỏ bớt lá, rễ, rửa sạch, thái khúc khoảng 5cm (không thích mùi ra cần có thể không cho).
Rau răm non nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn khoảng 1cm.

Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Bước 2: Làm nước muối dưa bắp cải
Bạn cho vào vại muối (hoặc lọ thuỷ tinh) khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội + 3 thìa cafe muối + 2 thìa cafe đường + 50ml dấm ăn. Khuấy đều hỗn hợp vừa trộn để cho đường, muối, dấm tan đều trong nước.

Bước 3: Muối dưa
Cho phần bắp cải, cà rốt, rau cần, hành dăm đã chuẩn bị trước đó vào vại muối. Trộn đều các nguyên liệu để cho phần này ngấm đều nước muối cũng như các phần nguyên liệu được đảo đều với nhau.

Dưa bắp cải chỉ khoảng một ngày là ăn được, dùng ăn kèm với các loại thịt kho, đồ chiên nướng… dễ ngán.

Bật mí cách Làm Dưa Chua Bắp Cải Cực Ngon Ngay Tại Nhà | Món Ngon Mỗi Ngày

Chúc các bạn thành công với món dưa chưa bắp cải muối và đừng quên tìm các món chua ngon khác từ TinHot247vn nhé.

Xem thêm: Mách bạn làm món mì tương đen chuẩn vị Hàn Quốc

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất