Bật mí cách làm bún cá thơm ngon cho cả nhà thưởng thức mỗi sáng

27/05/2018, Lượt xem: 7006

Gia đình bạn sẽ nghĩ gì nếu trong sáng mai dành tặng cho cả nhà một bát bún cá nóng hổi, thơm ngon. Chắc cả nhà sẽ bất ngờ lắm đấy, nhưng công thức làm bún cá như thế nào?


Sau đây là công thức làm bún cá cực ngon mà tinhot247.vn sẽ chia sẻ cho các bạn, nhớ lưu lại kẻo quên nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bún cá

- 200g sườn

- 500g cá rô phi

- 10g rau thì là

- 300g bún

- 50g rau thơm các loại: Ngổ, mùi, hành

- Gia vị: ớt, hành, tỏi, dấm, măng

Nguyên liệu làm bún cá thơm ngon

Chuẩn bị

Sườn các bạn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.

Cá rô phi lọc lấy thịt ướp một chút muối và để trong tủ lạnh, để tránh bị tanh và ươn nhé.

Rau thơm, rau cải rửa sạch, cắt khúc. Rau cần thái khúc vừa ăn.

Măng cắt miếng nhỏ, vừa ăn. Ngâm dấm, tỏi, ớt. Cà chua thái múi cau. 

Bún cá dành cho cả nhà mỗi sáng

Quy trình thực hiện làm bún cá

Bước 1: Ninh sườn, cho sường vào một chiếc nồi ninh sôi sau đó hớt bọt bỏ đi. Đổ sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh, tiếp tục cho sườn, cà chua, gừng vào nồi  ninh khoảng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng.

 bún cá rô thơm ngon

Bước 2: Bắc một chiế chảo lên bếp, cho dầu ăn để thật nóng và tiến hành chiên cá rô phi, chiên đến khi nào cá vàng, giòn là được. Lưu ý: Chien ngập dầu để cá được giòn và vàng rụm.

Chiên cá vàng rụm

Bước 3: Lúc này nước dùng đã có, các bạn nêm hạt nêm, cho vừa ăn là được. Trần bún và rau cải qua nước dùng, cho vào bát tô. Tiếp theo cho cá vừa chiên vào, măng ớt, rau thì là và hành lá thêm chút chanh, quất và dấm để có vị chua thanh dễ ăn.

Thưởng thức món bún cá nóng hổi, thơm ngon

Cuối cùng chúng ta đã có một bát bún cá thơm ngon, nóng hổi để cả nhà thưởng thức bữa sáng rồi.

Chúc các bạn thành công với món bún cá rô phi thơm ngon nhé!

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất