Bật mí cách làm bánh phô mai Nhật Bản tại nhà cực chất

15/09/2018, Lượt xem: 3548

BÁNH PHÔ MAI NHẬT BẢN được làm tại nhà nhưng ai từng được ăn đều khen ngon hơn hàng thậtt, bánh phô mai Nhật Bản mềm tan trong miệng, vị phô mai béo ngậy vừa phải, ngon ơi là ngon, chi phí lại rẻ.Sau đây là công thức làm bánh phô mai Nhật, các bạn có thể tham khảo nhé.


  1. Nguyên liệu làm bánh phô mai Nhật Bản

- 125gr mascapone

- 110gr sữa tươi không đường

- 1gr muối

- 3 lòng đỏ

- 5ml tinh chất vani

- 50gr bột số 8

- 20gr bột bắp

 

- 3 lòng trắng

- 1 gr cream of tartar

- 70gr đường cát

- ¼ mcf muối

Nguyên liệu làm  bánh phô mai Nhật Bản ngon lành

  1. Cách làm phô mai Nhật Bản

 

Bước 1: Nấu sữa phô mai Nhật Bản

- Đun cách thủy mascapone, sữa tươi không đường và muối đến khi hỗn hợp tan chảy, sau đó để hỗn hợp nguội còn ấm tay.

 Bánh phô mai Nhật làm tại nhà ngon hơn ngoài hàng

Bước 2: Trộn lòng đỏ

- Đánh tan lòng đỏ và vani rồi cho hỗn hợp sữa phô mai ở bước 1 vào trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

 

Bước 3: Khuấy bột

- Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp ở bước 2 rồi trộn tiếp đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt hoàn toàn, không còn xíu lợn cợn nào.

 Cách làm bánh phô mai Nhật đơn giản và rất ngon

Bước 4: Rây hỗn hợp

- Rây mịn hỗn hợp thu được ở bước 3 ít nhất 2 lần rồi để sang một bên.

 

Bước 5: Đánh bông lòng trắng trứng

- Đánh lòng trắng với một ít muối ở tốc độ thấp nhất đến khi xuất hiện nhiều bọt khí lớn, sau đó cho tartar vào tiếp tục đánh ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng bông mịn thì cho từng chút đường vào, việc cho từng chút đường như vậy giúp lòng trắng bông tốt hơn và đường tan đều hơn. Đến khi cho hết đường thì tăng tốc độ trung bình và đánh đến khi trứng bông dẻo, tạo chóp cứng, có thể xắt thành miếng là đạt.

 Bánh phô mai Nhật mịn màng bông xốp

Bước 6: Fold bột

- Với cách làm bánh phô mai Nhật Bản này bạn cho 1/3 lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột đã rây mịn ở bước 4, dùng spatula trộn theo kỹ thuật fold (múc nhẹ nhàng từ dưới lên) cho đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện rồi cho tiếp 1/3 lòng trắng vào fold tiếp. Cứ thế cho đến hết lượng lòng trắng đánh bông và hỗn hợp thu được cuối cùng thật mịn màng bông xốp.

 

Bước 7: Vô khuôn

- Công thức được khoảng hơn 1 khuôn tròn 16cm hoặc 1.5 khuôn oval 20cm.

- Lót giấy nến vào đáy khuôn đế liền oval hay tròn tùy thích nhẹ nhàng đổ bột bánh vào khuôn. Dằn khuôn ở độ cao khoảng 10cm để làm vỡ bọt khí to trong bột, giúp bánh không bị rỗ và mịn màng.

 

Bước 8: Nướng bánh phô mai Nhật

- Nướng cách thủy, rãnh giữa, nhiệt đầu 160 độ trong 50’, nhiệt sau 140 độ trong 30 phút, lò nhỏ từ 50 trở xuống hạ nhiệt 10 độ.  Sau khi hết thời gian nướng, tắt lò và mở hé cửa, để bánh trong lò 15 phút rồi mới lấy ra ngoài để bánh ổn định kết cấu, giảm tối đa việc bánh bị xẹp do nhiệt thay đổi đột ngột.

 Bảo quản bánh phô mai Nhật trong tủ lạnh ngăn mát

Bước 9: Bảo quản bánh phô mai Nhật

- Bánh phô mai Nhật Bản bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 24 tiếng và tủ mát trong 3 ngày. Nếu để tủ lạnh thì khi ăn các bạn cho vào lò viba 2 phút là mềm bông như mới ra lò.

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG với công thức làm bánh phô mai Nhật Bản.

Xem thêm: Tuyệt chiêu làm tôm hấp xả thơm ngon ngày cuối tuần

Điểm nhấn

Tìm kiếm nhiều nhất